สำหรับผู้มีปัญหาริ้วรอย ให้ PiOne ช่วยจัดการ

มาเข้าใจถึงสาเหตุที่สำคัญแห่งการเกิดริ้วรอย พร้อมค้นพบคำตอบ ที่จะช่วยให้คุณจัดการปัญหาริ้วรอย และมีผิวอ่อนเยาว์ได้อีกครั้ง ภายใน 4 สัปดาห์

ปัจจัยภายในและภายนอกร่างกายส่งผลให้เกิดริ้วรอย

ปัจจัยภายในที่ทำให้เกิดริ้วรอย

ปัจจัยภายในของการทำให้เกิดปัญหาริ้วรอยที่สำคัญคือ “อายุ” เพราะเมื่ออายุมากขึ้น คอลลาเจน (collagen) และอิลาสติน (elastin) ใต้ผิวหนังก็จะเสื่อมสภาพลงตามกาลเวลา เป็นเหตุให้เกิดริ้วรอยขึ้นมาได้

ปัจจัยภายนอกที่ทำให้เกิดริ้วรอย

ปัจจัยภายนอกที่สำคัญที่ทำให้เกิดปัญหาริ้วรอย ได้แก่
– รังสียูวี (UV) หรือว่าแสงแดด ทำให้เกิดสารอนุมูลอิสระใต้ผิวหนัง ซึ่งมีผลทำให้คอลลาเจนและอิลาสตินใต้ชั้นผิวเสื่อมสภาพลง ริ้วร้อยจึงตามมา
– การแสดงสีหน้า การใช้กล้ามเนื้อบนใบหน้าในการแสดงสีหน้า การเลิกคิ้ว การยิ้มมีร่องแก้ม รอยตีนกา ทำให้เกิดริ้วรอยขึ้นมาได้ชั่วคราว แต่เมื่อกาลเวลาผ่านไปจะกลายเป็นริ้วรอยถาวรได้ แม้จะไม่ได้แสดงสีหน้าก็ตาม
– แรงโน้มถ่วงของโลก มีผลทำให้ผิวหนังหย่อนคล้อยลงได้
– การรับประทานอาหารที่มีแป้ง และนํ้าตาลมาก ๆ เช่น ขนมหวาน หรือเบเกอรี่ (bakery) จะทำให้นํ้าตาลในเลือดสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว มีผลทำให้คอลลาเจนและอิลาสตินเสื่อมสภาพลง เกิดริ้วรอยตามมา
– การสูบบุหรี่ ทำให้เกิดสารอนุมูลอิสระขึ้นในร่างกาย และมีผลทำให้คอลลาเจนและอิลาสตินเสื่อมสภาพ จึงทำให้เกิดริ้วรอยตามมา

IPL ของ PiOne ช่วยจัดการปัญหาริ้วรอยได้อย่างไร?

โดยลำแสง IPL สามารถซ่อมแซมร่องผิวและรอยเหี่ยวย่นด้วยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ด้วยหลักการที่ว่า พลังงานจากแสงที่เซลล์ได้รับทำให้เซลล์ในชั้นผิวที่แสงในช่วงคลื่น 420-1,200 นาโนเมตรลงไปถึง เกิดการถูกทำลาย และกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนมาซ่อมแซม เป็นผลให้ผิวแน่นขึ้น รูขุมขนกระชับ และลดรอยต่าง ๆ เช่นรอยสิว รอยแดง รอยดำ ฝ้า/กระ รวมถึงรักษาสิวได้อีกด้วย เพียงแค่ใช้ PiOne อย่างต่อเนื่อง สัปดาห์ละ 2 ครั้ง หรือทุก 3 วัน ก็สามารถบอกลาริ้วรอยได้ภายใน 4 สัปดาห์ ซึ่งมีผลการวิจัยรองรับว่าได้ผลจริง สามารถทำ IPL ได้เองที่บ้านอย่างปลอดภัย
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *