ทางเลือกในการกำจัดปัญหาผิวสำหรับคุณแม่ที่มีเวลาน้อย ให้กลับมาสวยและมั่นใจได้อีกครั้ง

หลังผ่านการเปลี่ยนแปลงที่ผู้หญิงอย่างเราต้องกลายมาเป็นคุณแม่ สิ่งที่ผู้หญิงทุกคนการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้คือความสุขและความภาคภูมิใจครั้งใหญ่ในชีวิต ที่ได้ทำหน้าดูแลครอบครัวที่เรารัก คุณแม่หลายๆ คนยอมเสียสละตัวเอง ทุ่มเทแรงกายและแรงใจในการเลี้ยงดูลูกน้อย ดูแลสามี และหมกมุ่นอยู่กับการทำงานบ้าน เพื่อสร้างความอบอุ่นให้กับครอบครัวอย่างเต็มที่ แต่ความจริงอันโหดร้ายที่คุณแม่คนเก่งต้องเจอ ซึ่งบางครั้งคนที่ไม่ได้อยู่ในจุดนี้อาจจะไม่มีทางเข้าใจ มันคือความเหนื่อยล้า ความเครียด และความสุขที่ค่อยๆ ลดลงทุกครั้งเมื่อมองตัวเองผ่านในกระจก เพราะรูปร่างและผิวพรรณที่เปลี่ยนแปลงไป เนื่องด้วยเวลาทั้งหมดของเราถูกใช้เพื่อการดูแลคนที่เรารักจนแทบไม่เหลือเวลาสำหรับการดูแลตัวเองและด้วยอายุที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในทุกวัน ทำให้ต้องพบกับปัญหาผิวต่างๆที่ตามมาอีกมากมาย

ปัญหาที่คุณแม่คนเก่งต้องเจอ

รูปร่างที่ขยายขึ้น

ร่างกายของคุณแม่ที่ไม่ได้รับการดูแลหรือไม่ออกกำกายเลย จะเก็บสะสมไขมันไว้ตามส่วนต่างๆ บนร่างกาย เช่นบริเวณ ต้นแขน ต้นขา สะโพก และหน้าท้อง หรือทำให้มีน้ำหนักเพิ่มขึ้นอีกด้วย

ผิวเหี่ยวย่น

สภาพผิวไม่แข็งแข็งแรง เหี่ยวย่นและไม่เต่งตึง เป็นผลมาจากการที่ผิวขาดสารอาหาร ก็คือ Hyaluronic acid ที่ร่างกายสร้างขึ้น ซึ่งสารตัวนี้จะเป็นตัวประสานระหว่าง ชั้นผิวหนังแท้ โปรตีนคอลลาเจน และอีลาสติน เข้าด้วยกัน ทำให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่นเต่งตึง ปราศจากริ้วรอย และดูเรียบเนียน

ผิวหมองคล้ำ

ผิวหมองคล้ำเกิดจากการสร้างเม็ดสี (Melanin) ภายในร่างกายที่มากเกินไป ซึ่งการสร้างเม็ดสีนั้นอาศัยเอนไซม์ Tyrosinaseเข้ามาเป็นตัวช่วย และหากไม่มีการยับยั้ง Tyrosinase สีผิวก็จะเข้มขึ้นเรื่อยๆ

สิว

สิวเป็นสิ่งหนึ่งที่สร้างความกังวลสำหรับคุณแม่หรือผู้ที่เป็นจนรู้สึกขาดความมั่นใจ ตั้งแต่ระยะเริ่มต้นไม่ว่าจะเป็น ตุ่มสิวหัวขาว สิวหัวดำ ตุ่มแดง ตุ่มหนอง และตุ่มแข็งเป็นไต แต่สิ่งที่น่ากลัวและสร้างความกังวลมากกว่าการเป็นสิวก็คือ การทิ้งร่องรอยแผลเป็นหลังจากการเป็นสิวนั่นเอง

จุดด่างดำบนใบหน้า ฝ้า กระ

อาการผิดปกติของ Melanin เป็นสาเหตุให้เกิดจุดด่างดำ ฝ้า กระ และริ้วรอยต่างๆ บนผิวหน้าได้เป็นอย่างดี และยิ่งสำหรับคุณแม่ที่ไม่ค่อยมีเวลาในการดูแลผิวหรือป้องกันผิวจากแสงแดด ก็จะมีโอกาสพบปัญหาพวกนี้ได้ง่าย

ริ้วรอย

ปัญหาของผู้หญิงทุกคนเมื่ออายุมากขึ้นก็คือ ริ้วรอยที่ตามมา ซึ่งจุดที่สังเกตเห็นได้ง่ายที่สุดก็คือ ริ้วรอยบนผิวบริเวณใบหน้าและรอบดวงตา รวมไปถึงริ้วรอยบริเวณแก้มและหน้าผาก ยิ่งเฉพาะเวลาที่เราแสดงสีหน้าต่างๆ ก็จะเห็นรอยชัดและลึกขึ้นเรื่อยๆ โดยริ้วรอยมักจะเกิดขึ้นในช่วงอายุ 25 ปีเป็นต้นไป แต่บางคนสัญญาณของผิวที่เริ่มเสื่อมสภาพหรือการเกิดริ้วรอย อาจเกิดขึ้นเร็วกว่ากำหนด ซึ่งจะขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการดูแลผิวหรือการใช้ชีวิตประจำวันของแต่ละบุคคลด้วย

เพราะเวลาสำหรับการดูแลตัวเองที่มีน้อยของคุณแม่ส่งผลให้เกิดปัญหาต่างๆ ที่ทำให้คุณแม่รู้สึกไม่สวย รู้สึกไม่มั่นใจ จนบางครั้งก็รู้สึกไม่ได้รับการยอมรับจากคนรอบข้าง ทั้งที่ตัวเองพยายามและเสียสละเพื่อคนอื่นเสมอ

6 สาเหตุที่คุณแม่ต้องสวย

 • เพื่อการรักษาชีวิตคู่ให้ยืดยาว เพราะผู้ชายทุกคนไม่ว่าจะกี่ยุค กี่สมัย ก็ยังคงชอบและชื่นชมผู้หญิงสวย
 • เพราะความสวยทำให้ผู้หญิงมั่นใจ ไม่ว่าจะทำอะไร หรือแต่งตัวแบบไหน ทุกอย่างจะออกมาดูดีและไม่เป็น
 • ความสวยและความมั่นใจ จะทำให้ตัวคุณและคนที่คุณรักรู้สึกดี สามีและลูกจะภูมิใจในตัวคุณ
 • ทุกอย่างที่คุณทำจะมีคุณค่าในสายตาของคนทั้งภายในและภายนอกครอบครัว เพราะคุณสามารถดูแลครอบครัวได้ดีและยังดูแลตัวเองได้ดีมากอีกด้วย ชีวิตครอบครัวจะมีสีสัน ไม่จืดชืดแน่นอน
 • คุณสามารถเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับลูกน้อยของคุณได้ และทำให้รู้สึกภูมิใจเมื่อคนอื่นมาชมคุณแม่ของเขา
 • เมื่อมีทั้งความสวยและความมั่นใจ ตัวคุณเองจะมีความสุขในทุกๆ วัน และมีความสุขกับทุกอย่างที่ทำ

มาถึงตรงนี้แล้ว เหล่าคุณแม่ทั้งหลายคงเริ่มคิดเหมือนกันแล้วว่า จะมีวิธีไหนบ้างที่จะทำให้คุณแม่อย่างเราได้มีเวลาในการดูแลตัวเองให้กลับมาสวยได้อีกครั้ง และไม่เป็นวิธีที่ทำให้การทำหน้าที่ดูแลครอบครัวของเรานั้นบกพร่องไป

วิธีการดูแลตัวเองได้ง่ายและรวดเร็วสำหรับคุณแม่ที่มีเวลาน้อย

เลือกรับประทานอาหาร

พยายามเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น ผัก ผลไม้ หรือพยายามทำอาหารทานเองที่บ้าน เพราะอาหารที่เราเป็นคนทำย่อมมีการคัดสรรวัตถุดิบที่ดี และสะอาดมาใช้ได้มากกว่าการซื้ออาหารจากข้างนอกมาทาน

ดื่มน้ำมากๆ

การดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกายหรือ 6-8 แก้ว ต่อวันจะช่วยทำให้ระบบเผาผลาญในร่างกายทำงานได้ดี และทำให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่ง

หมั่นออกกำลังกาย

วิธีออกกำลังกายง่ายๆ ที่ทำได้ที่บ้าน เช่น การซิทอัพ วิ่งจ๊อกกิ่ง เล่นโยคะ หรือการเคลื่อนไหวร่างกายทำงานบ้านเล็กๆ น้อยๆ ก็ยังเป็นการเผาผลาญไขมันและช่วยให้สุขภาพและรูปร่างดูดีขึ้น

พักผ่อนให้เพียงพอ

ในหนึ่งวันคุณแม่ทั้งหลาย ควรพักผ่อนให้เพียงพอหรือนอนวันละ 8 ชั่วโมง เพื่อให้ระบบภายในร่างกายทำงานได้อย่างสมดุล

ใช้ครีมบำรุง

การใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางจำพวก มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ และกันแดด ก็ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวและช่วยป้องกันรังสียูวีจากแสงแดดที่จะมาทำร้ายผิวได้อีกด้วย

เข้าคลินิก

วิธีนี้จะเห็นผลชัดเจนที่สุด เพราะคลินิกจะใช้คลื่นแสงเฉพาะจุดจาก Laser หรือ คลื่นแสงแบบกระจายจาก IPL มาช่วยในการรักษาผิวต่างๆ แต่อย่างไรก็ตามการรักษาด้วยวิธีเข้าคลินิกอาจจะยังไม่ตอบโจทย์สำหรับคุณแม่เท่าไหร่นัก เนื่องจากต้องเสียเวลาในการเดินทาง เสียเวลารอคุณหมอ และมีผลข้างเคียงที่ส่งผลให้ไม่สะดวกต่อการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น ต้องหน้าสดออกนอกบ้าน มีรอยแดง และต้องพักหน้านานๆ หลังการรักษา

ใช้นวัตกรรมแสง IPL Home-use

เพื่ออำนวยความสะดวกในเรื่องของเวลา การใช้นวัตกรรมแสง IPL แบบ Home-use IPL จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับคุณแม่ นวัตกรรมแสง IPL คือ แสงที่มีช่วงความยาวคลื่นกว้าง แสงที่ถูกปล่อยออกมาหลายๆ ช่วงพร้อมกันนั้น จะเป็นตัวรักษาปัญหาผิวต่างๆ ได้อย่างครอบคลุม ในขณะที่ Laser เป็นแสงที่มีคลื่นความถี่เดียวทำให้รักษาปัญหาผิวได้ทีละอย่าง และเมื่อเปรียบเทียบกันในเรื่องความอ่อนโยน ความสะดวกสบาย และราคา นวัตกรรมแสง IPL แบบ Home-use ก็ยังตอบโจทย์สำหรับคุณแม่ได้ดีกว่า

จะเห็นได้ว่าถ้าลองมองดีๆ โอกาสที่คุณแม่อย่างเราจะแบ่งเวลามาดูแลตัวเองบ้างก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่เราควรเลือกวิธีที่เหมาะสมกับเรา หรือเลือกวิธีที่ทำให้เราสามารถมีความสุขกับตัวเองและมีความสุขร่วมกับคนในครอบครัวได้พร้อมๆกัน

ทางเลือกใหม่ของการรักษาปัญหาผิวด้วย IPL Home-use ยี่ห้อ PiOne ที่ให้ทั้งประสิทธิภาพและความปลอดภัย

 • PiOne คือ เครื่องมือความงาม IPL Home-use อันดับ 1 จากประเทศเกาหลีใต้
 • ดีไซน์เครื่องสวยงาม ทันสมัย ยืนยันด้วย iF Design Awards
 • ให้ค่าพลังงานสูงถึง 52J ลงลึกถึงชั้นผิวภายใน
 • รักษาครอบคลุมทุกปัญหาผิว และช่วยในการกำจัดขนถาวรด้วย Xtensive Flash
 • สามารถใช้งานได้ที่บ้าน ประหยัดเวลา และเป็นส่วนตัว
 • ให้ผลลัพธ์เทียบเท่าคลินิก
 • มีงานวิจัยจากมหาวิทยาลัยแพทย์อันดับหนึ่งของเกาหลีรับรอง

” PiOne นวัตกรรมแสงแห่งความงาม ที่เป็นเครื่อง IPL แบบ Home-use ใช้งานง่าย ปลอดภัย และได้ผลดีจริง ช่วยแก้ไขปัญหาผิวได้อย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็น การรักษาสิว กระชับรูขุมขน ลดเลือนริ้วรอย ลดรอยแดง จุดด่างดำ ฝ้า/กระ และกำจัดขนถาวร เป็นนวัตกรรมที่ตอบโจทย์สำหรับคุณแม่ที่ไม่ค่อยมีเวลา หรือไม่ใช่แค่คุณแม่ เท่านั้น คุณสามี หรือคนในครอบครัวที่มีอายุมากขึ้นก็สามารถใช้ PiOne (IPL Home-use) ได้เช่นกัน “

หากต้องการปรึกษาปัญหาผิวอย่างละเอียดกับคุณหมอผู้เชี่ยวชาญหรือสอบถามข้อมูลของผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมสามารถติดต่อทางเจ้าหน้าที่ PiOne ได้ผ่านช่องทาง:

Line :
@PiOneThailand
Facebook :
PiOneOfficial
Call Center :
02-621-8989

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *