99.9 % ของผู้ใช้ PiOne Personal Esthetic IPL พึงพอใจมาก

99.9 % ของผู้ใช้ PiOne Personal Esthetic IPL พึงพอใจมาก
ข้อมูลจากผลสำรวจความพึงพอใจ ของผู้ใช้งานจริงในประเทศไทย จำนวน 2,000 คน ระหว่างวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2558 – 31 พฤษภาคม 2559 ที่ผ่านมา พบว่าผู้ใช้เกือบร้อยเปอร์เซ็นต์มีความพึงพอใจมากในระบบการใช้งานเครื่อง และคุณภาพของเครื่อง ทั้งนี้เพราะ PiOne Personal Esthetic IPL มีฟังก์ชันที่ใช้งานง่าย ทำได้เองที่บ้าน (ipl home use) ทำได้บ่อย และมีประสิทธิผลแค่ไหน ดังที่จะกล่าวต่อไปนี้

ผู้ใช้ต่างให้ความพึงพอใจเรื่องระบบฟังก์ชันการใช้งานของตัวเครื่อง PiOne

Function การทำงานอัตโนมัติ (Auto)

ในฟังชันก์การทำงานอัตโนมัติ ใช้งานง่ายเพียงแค่กดปุ่ม Auto ให้ Active เป็นสีแดง ผู้ใช้ไม่ต้องกดปุ่มสัญญานกระพริบแสงทุกครั้ง เมื่อจอกระพริบแสง (cartridge) ที่ติดตั้งไว้ที่ด้ามจับ (hand piece) มาสัมผัสถูกผิว ระบบเซ็นเซอร์ (sensor) ที่จอกระพริบแสงจะเริ่มทำการปล่อยแสง IPL ออกมาเองโดยอัตโนมัติ ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งานขณะทำ IPL
หากใช้ฟังก์ชันการทำงานอัตโนมัติ เครื่องจะไม่ทำงาน แม้ว่าผู้ใช้จะกดปุ่มปล่อยสัญญาณกระพริบแสงที่ด้ามจับแล้วก็ตาม และหากผู้ใช้ต้องการกดปุ่มปล่อยสัญญาณกระพริบแสงที่ด้ามจับด้วยตัวเอง (manual) ให้ยกเลิกฟังก์ชันการทำงานอัตโนมัติด้วยการกดปุ่ม Auto อีกครั้ง จะเห็นปุ่มไม่ Active เป็นสีแดง

Function การเงียบเสียง (Mute)

สามารถใช้ฟังก์ชันการเงียบเสียงในกรณีที่ต้องการใช้ผลิตภัณฑ์ในเวลาดึก หรืออยู่ในบริเวณที่เงียบสงัด หรือในที่ส่วนตัวที่ไม่ต้องการให้มีเสียงรบกวนจากเสียงเตือน หรือสัญญาณเตือนของเครื่อง
อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะอยู่ในโหมดเงียบเสียง ผู้ใช้ก็จะได้ยินเสียงเตือนจากระบบอัตโนมัติ (Auto) ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้เอง และหากไม่ต้องการได้ยินเสียงเตือน ให้ทำการยกเลิกระบบอัตโนมัติ

Function การทำงานกระพริบแสง (Mode)

ฟังก์ชัน Mode การปล่อยแสงหนึ่งครั้ง สองครั้ง และสามครั้ง (single, double and triple shot) ที่ออกแบบมาให้ใช้งานอย่างปลอดภัยต่อผิว การปล่อยแสงสองครั้ง หรือสามครั้ง จะมีประสิทธิภาพมากกว่าการปล่อยแสงหนึ่งครั้ง เนื่องจากโหมดการปล่อยแสงสองครั้ง และสามครั้ง จะปล่อยค่าพลังงานโดยรวมมีปริมาณมากกว่า แต่ความเสี่ยงต่อการไหม้เกรียมกลับมีน้อยกว่าการปล่อยแสงเพียงครั้งเดียว
ในระบบการปล่อยแสงสองครั้ง และสามครั้ง ให้กดปุ่มปล่อยสัญญานแสงกระพริบจนกว่าการปล่อยแสงจะเสร็จสมบูรณ์ คือครบจำนวนครั้งที่ตั้งค่าไว้
และหากผู้ใช้เลือกวิธีปล่อยแสงสองครั้ง หรือสามครั้งในระบบการทำงานอัตโนมัติ ให้นาบจอกระพริบแสงเข้าสัมผัสแนบสนิทกับผิว ปล่อยให้แสงกระพริบไปจนกว่าครบจำนวนครั้ง หรือเสร็จสมบูรณ์

Function ปรับระดับพลังงาน

มีระดับพลังงาน (level) ให้เลือกสูงสุด 7 ระดับ เพื่อให้ผู้ใช้ได้ปรับค่าพลังงานที่เหมาะสมกับผิวของตนเองได้ โดยระดับที่เหมาะสมกับผิวของตนเองคือระดับที่ยิงแล้วไม่รู้สึกเจ็บแสบจนทนไม่ได้ หรือจะเป็นระดับที่ตนเองพึงพอใจ หรือตนเองรับได้ก็ได้เช่นกัน โดยปกติแล้วระดับพลังงานที่สูงกว่าจะมีประสิทธิภาพในการรักษาที่มากกว่า แต่หากระดับนั้นไม่เหมาะสมกับผู้ใช้ ก็ไม่แนะนำให้ใช้ เพราะอาจเกิดผลข้างเคียง เช่นการ burn การไหม้เกรียมของผิวได้

ผู้ใช้ต่างยอมรับในเรื่องการรักษาที่ได้ผล

ประสิทธิผลในการกำจัดขนด้วย PiOne

เมลานินในเส้นขนจะดูดซึม IPL และทำให้ขนไร้สมรรถภาพ ซึ่งเป็นการยับยั้งการเจริญเติบโตของขน
IPL ทำได้บ่อยแค่ไหน ในการกำจัดขน?
โดยปกติแล้วการกำจัดขนจะเห็นผลประมาณสัปดาห์ที่ 4 – 5 หลังจากเริ่มใช้ PiOne โดยใช้เพียงสัปดาห์ละ 1 ครั้ง รวมประมาณ 4 – 5 ครั้ง หากทำบ่อยมากกว่านี้ก็จะไม่เป็นผล เพราะขนมีวงจรชีวิตเป็น 3 ระยะ คือระยะเติบโต (anagen) ระยะคงตัว (catagen) และระยะหลุดร่วง (telogen) โดย IPL จะได้ผลดีในระยะเติบโตของเส้นขน จึงต้องทิ้งระยะการทำประมาณ 1 สัปดาห์ต่อครั้งจึงจะเหมาะสม

หลังจากกำจัดขนด้วย PiOne แล้วพบว่า เส้นขนบางลง ขนหลุดร่วงไปบางส่วน และสุดท้ายขนไม่กลับมางอกอีก

ประสิทธิผลในการดูแลรักษาผิวพรรณด้วย PiOne

PiOne เป็น IPL ที่ใช้วิธีการบำบัดด้วยการใช้แสง ให้แสงไปกระตุ้นการผลิตคอลลาเจน (collagen) ใต้ชั้นผิว ทำลาย เมลานิน (Melanin) และฟื้นบำรุงเซลล์ผิวหนัง การดูแลผิวด้วย IPL ของ PiOne สามารถทำได้ทั่วร่างกาย และไม่ต้องทำการโกนขนก่อนการใช้งาน (ยกเว้นบริเวณที่มีขนเยอะมาก เช่น หนวด)
IPL ทำได้บ่อยแค่ไหน ในการดูแลรักษาผิว?
ให้ทำ IPL ทุก 3 วัน และทำ IPL อย่างต่อเนื่อง มากกว่า 10 ครั้ง (ประมาณ 5 สัปดาห์) จะทำให้เห็นผลได้อย่างชัดเจน ควรพักหน้า 3 วันแล้วค่อยทำ IPL ครั้งถัดไป

หลังจากดูแลรักษาผิวด้วย PiOne แล้วพบว่า
– ช่วยปรับสภาพผิวให้ดีขึ้น สำหรับผิวที่เกิดสิว ด้วยการฆ่าเชื้อโรคที่ทำให้เกิดสิว (Propionibacterium acne) และลดการอักเสบของสิว
– ช่วยปรับสภาพผิวให้ดีขึ้น สำหรับฝ้า กระ และทำให้ผิวดูกระจ่างใส โดย IPL ทำลายเมลานิน (melanin) ใต้ชั้นผิว และทำให้กระออกจากผิว
– ช่วยฟื้นบำรุงผิว, ลบรอยเหี่ยวย่น และกระชับรูขุมขน โดย IPL แผ่ความร้อนไปยังหนังแท้ใต้ผิวหนัง และกระตุ้นการผลิตคอลลาเจน
จากข้อมูลเกี่ยวกับระบบ Function เครื่อง จะเห็นว่า PiOne ถูกออกแบบฟังก์ชันมาให้ใช้งานง่าย และสะดวกกับผู้ใช้ เพียงแค่การใช้ระบบอัตโนมัติ หรือ Auto ก็ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถทำ IPL ได้อย่างเพลิดเพลินด้วยตัวเองที่บ้านได้ เห็นผลลัพธ์ที่ได้ผลจริงอย่างเป็นรูปธรรม นอกจากนี้ PiOne Personal Esthetic IPL ได้นำเข้าจากประเทศผู้นำด้านนวัตกรรมความงามอย่างประเทศเกาหลี และ PiOne ยังเป็นเครื่อง IPL Home use เครื่องเดียวในประเทศไทยที่มีผลการวิจัยทางการแพทย์รองรับอีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *