จบทุกปัญหาผิวด้วย 2 Cartridge ที่มาพร้อมกับตัวเครื่อง

ไม่ต้องเปลี่ยนตลับแสงหลายชิ้นให้ยุ่งยาก เพราะปัญหาผิวทั้งหลายรวมอยู่ที่จุดเดียวกัน เพื่อความสะดวกในการใช้งานเครื่องมากยิ่งขึ้น PiOne จึงออกแบบการทรีทเมนต์ IPL สำหรับผิวให้จบได้ในหนึ่งตลับแสง (Cartridge S) และเพื่อต้องการกำจัดขนตากห่าง PiOne จึงแยกตลับแสง IPL ให้ทำเฉพาะขนเท่านั้นออกมาอีกหนึ่งตลับ (Cartridge H) เพียงแค่สองตลับแสงก็สามารถใช้ทำทรีทเมนต์ได้ทั่วร่างกาย

2 cartridge 2 ประสิทธิภาพในการรักษา

IPL therapy ย่อมาจาก Intense pulsed light therapy หมายถึง การรักษาด้วยแสงสว่างช่วงแสงขาว ที่มีมาทั้ง 2 ตลับแสง พร้อมกับตัวเครื่อง ติดตั้งอยู่บนด้ามจับ (hand peach) ของเครื่อง PiOne ด้วยเทคโนโลยี Xtensive FlashTM เอกสิทธิ์เฉพาะ PiOne เท่านั้น มีประสิทธิภาพในการในการรักษาต้นตอของปัญหาผิว พร้อมฟื้นบำรุงผิว และช่วยกำจัดขนถึงเซลล์รากขน สามารถอธิบายได้ดังนี้

1) ตลับแสงสำหรับฟื้นฟูและบำรุงสุขภาพผิว (Cartridge S)

ตลับ cartridge S ย่อมาจาก wind cartridge for skin care ที่มีความยาวช่วงคลื่น 420 – 1200 นาโนเมตรสำหรับการจัดการปัญหาผิว เพื่อฟื้นฟูสภาพผิวได้ถึง 8 ประการ ได้แก่ รักษาสิว ลดรอยแดงจากสิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ลดริ้วรอย หลุมสิวดูตื้นขึ้น ลดฝ้า กระ และจุดด่างดำให้จางลงได้ ใน 4 สัปดาห์

รักษาสิว รอยแดงจากสิว

IPL สามารถรักษาสิวและรอยแดงจากสิวได้ในครั้งเดียวกัน โดย cartridge S จะปล่อยพลังงานแสงลงไปที่ผิวชั้นนอก (epidermis) บริเวณที่เป็นสิวหรือรอยแดง แสง IPL สามารถทำลายสารเป้าหมายที่แบคทีเรีย P. Acnes สร้างขึ้นได้แก่ endogenous porphyrin เพื่อตัดวงจรสิว ทำให้ลดการอักเสบของสิว สิวหายเร็วขึ้น และรอยแดงจากสิวลดเลือนลง

กระตุ้นคอลลาเจน ลดริ้วรอย และหลุมสิวดูตื้นขึ้น

Cartridge S ปล่อยพลังงานแสงจากเครื่อง IPL ลงลึกไปยังชั้นผิวใต้ผิวหนังกำพร้า (dermis) ทำให้เซลล์ที่ได้รับพลังงานแสงในช่วงคลื่น 560 – 1200 นาโนเมตรถูกทำลายไป ร่างกายจึงกระตุ้นกระบวนการสร้างคอลลาเจน (collagen peptide) ขึ้นมาซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ส่งผลดีต่อผิวทำให้ผิวแน่นขึ้นรูขุมขนกระชับขึ้น ลดร่องริ้วรอย และหลุมสิวดูตื้นขึ้น

ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ

พลังงานแสง IPL จาก Cartridge S ยังมีประสิทธิภาพในการสลายเม็ดสี เมลานิน (Melanin) ใต้ชั้นผิวที่ก่อตัวขึ้น ทำให้อาการของผิวที่เกิดจากการวมกันของเมลานิน เกิดเป็นฝ้า กระ และจุดด่างดำ ได้รับการรักษาอย่างตรงจุด ผิวจึงกลับมากระจ่างได้อีกครั้ง

2) ตลับแสงสำหรับการกำจัดขนและปรับสภาพผิว (Cartridge H)

ชื่อเต็มคือ wind cartridge for Hair removal มีความยาวช่วงคลื่น 520 – 1200 นาโนเมตรสำหรับการหยุดวงจรชีวิตของเส้นขนมีอยู่ 3 ระยะ ได้แก่ ระยะ Catagen, Anagenและ Telogen โดยปกติแล้ว การกำจัดขนด้วยแสง IPL จะได้ผลดีที่สุดกับเส้นขนที่อยู่ใน “ระยะการเจริญเติบโต” นั่นคือระยะ Anagen ซึ่งขนในระยะนี้จะมีสีเข้ม และมีเม็ดสีเมลานินมาก โดยเมลานินในเซลล์รากขนที่มีสีเข้มจะดูดซับพลังงานจากแสง IPL ได้มากที่สุด ทำให้พลังงานแสงเปลี่ยนเป็นความร้อนไปทำลายบริเวณเซลล์รากขนได้ เห็นผลชัดเจนได้ใน 4 สัปดาห์ ขนไม่ขึ้นใหม่ในช่วงระยะ 18-24 เดือน

การกำจัดขนบนใบหน้า และหนวด เครา

การกำจัดขนบนใบหน้าด้วย IPL สามารถทำได้ด้วยการใช้ค่าพลังงานที่คอนข้างต่ำ แต่หากต้องการทำ IPL เพื่อกำจัดหนวดก็ให้เพิ่มค่าระดับพลังงานแสงขึ้นมาอีก เพราะหนวดมีเส้นขนที่หนามากกว่าเมื่อเทียบกับเส้นขนบนใบหน้า โดยปกติแล้วก่อนการทำ IPL เพื่อกำจัดขน ผู้ทำจะต้องโกนหนวด หรือขนบนหน้าออก ให้เหลือตอทิ้งไว้ เพื่อไม่ให้เส้นขนยาวจนเกินไปแล้วเกิดการเผาไหม้ (burn) ขณะทำ IPL ได้

การกำจัดขนตามร่างกาย บริเวณแขน ขา หน้าแข้ง

การกำจัดขนตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เช่นแขน ขา และหน้าแข้ง ด้วย IPL สามารถทำได้ด้วยการใช้ค่าพลังงานที่สูงขึ้นมาอีกประมาณ 3 level เพราะเส้นขนตามร่างกายเป็นเส้นขนที่ค่อนข้างหนาหรือเส้นใหญ่ แต่สำหรับหรับบางคนที่ขนไม่หนาก็ให้ลดระดับค่าพลังงานลงแต่อย่าลืมว่าก่อนการทำทรีทเมนต์ IPL กำจัดขน ควรต้องโกนขนออกให้เหลือเป็นตอเสียก่อน การที่เหลือเป็นตอไว้นอกจากเพื่อไม่ให้เกิดการ burn แล้ว ยังเพื่อให้เมลานินในเส้นขนสามารถดูดซับแสงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และไปทำลายเซลล์รากขน เป็นการหยุดการเจริญใหม่ของเส้นขนนั่นเอง

กำจัดขนใต้วงแขน และตามแนวบิกินนี่

การทำ IPL เพื่อกำจัดขนใต้รักแร้ หรือตามแนวบิกินนี่ (Bikini Line) เป็นสิ่งที่สาวๆ หลายคนปรารถนา ถึงแม้จะเป็นส่วนที่ผู้หญิงปิดบังได้ แต่เป็นสิ่งที่ผู้หญิงหลายคนไม่ต้องการ และหาวิธีจัดการในส่วนลับนี้อย่างอ่อนละมุนอยู่เสมอได้ ทำ IPL กำจัดขนจึงเป็นทางเลือกที่ผู้หญิงหลายคนทำ

Xtensive Flash เทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะของ PiOne

Cartridge ทั้ง 2 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น ตลับสำหรับ Skin Care หรือ Hair Removal ทั้งคู่ผ่านการคิดค้น ทดลองประสิทธิภาพโดยผู้เชี่ยวชาญทางด้านเลเซอร์และไอพีแอลร่วมกับทีมวิศวกรผู้ผลิต จนเกิดเป็นเทคโนโลยี Xtensive FlashTM เอกสิทธิ์เฉพาะของ PiOne ซึ่งมีประสิทธิภาพในการทำงานมากที่สุดในประเทศ คือ

มีช่วงความยาวคลื่นกว้างมากที่สุด ตั้งแต่ 420 ถึง 1,200 นาโนเมตร

ด้วย Cartridge มีความยาวช่วงคลื่นกว้างมากที่สุด จึงทำให้สามารถจัดการปัญหาผิวได้อย่างครอบคลุมในการยิงเพียงครั้งเดียวได้ ทำให้ไม่ต้องเปลี่ยน Cartridge หลายอัน จึงสะดวกในการใช้งาน และได้ผลลัพธ์ทีเดียว 8 ประการ ดังที่ได้กล่าวไปแล้วช่วงต้น

สามารถควบคุมค่าพลังงานแสงที่ปล่อยมาให้มีความแม่นยำสูงสุด

เป็นเทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะ PiOne เท่านั้น โดย Cartridge S สามารถปล่อยพลังงานที่เท่ากันทุกครั้งได้ทั้งหมด 15,000 ช็อต และ Cartridge H สามารถปล่อยพลังงานที่เท่ากันทุกครั้งได้ทั้งหมด 17,000 ช็อต

ระบบความปลอดภัยที่มาพร้อมกับ Cartridge

UV Filter

เพื่อความปลอดภัยในการที่แสงตกกระทบตา ตลับแสง cartridge จึงออกแบบมาให้กระจกกรองแสง UV Filter สามารถตัดความยาวแสงสีเข้มที่มีรังสี Ultra Violet ออก จึงไม่เป็นอันตรายต่อดวงตา ช่วยให้ไม่ต้องใส่แว่นกันแสงขณะทำ

Skin touch sensor

อีกหนึ่งความปลอดภัยที่มากับตัวเครื่อง ด้วยระบบ Skin touch Sensor ที่ติดตั้งไว้บน Cartridge ทั้ง 2 หัว คือระบบจะปล่อยแสง IPL ออกมาเมื่อตลับแสงสัมผัสกับผิวหนังแล้วเท่านั้น เพื่อป้องกันการที่แสงถูกปล่อยออกมาโดยไม่ได้ตั้งใจ แล้วเกิดต้องแสงเข้าดวงตา หรือส่วนอื่นที่อาจเป็นอันตรายได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *