ความเครียดทำให้เกิดปัญหาผิวและริ้วรอยได้ง่ายขึ้น

อย่างที่เราทราบกันว่าความเครียดนั้นส่งผลต่อสุขภาพผิวของเราได้โดยตรง เนื่องจากความเครียดนั้นมีช่วยช่วยทำให้ร่างกายของเรานั้นผลิตอนุมูลอิสระออกที่ทำให้ ร่างกายของเราเสื่อมสภาพถดถอยลง แก่เร็ว ผิวหนังเหยี่ยวย่น เกิดริ้วรอยได้ง่าย ซึ่งวันนี้เราจะมาเรียนรู้ถึงวิธีการผ่อนคลายและลดการสะสมของความเครียดในร่างกายของเรา

ความเครียดเกิดจากสาเหตุใด?

ความเครียดเรียกได้ว่าเป็นภาวะทางอารมณ์หรือความรู้สึกที่เกิดขึ้นเมื่อเราต้องพบกับปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้น ซึ่งจะส่งผลทำให้รู้สึกกดดัน ไม่สบายใจ วุ่นวายใจ วิตกกังวล เมื่อเราได้รับรู้หรือคิดว่าปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นเป็นสิ่งที่คุกคามจิตใจของเรา หรืออาจจะก่อให้เกิดอันตรายแก่ร่างกาย ความเครียดจะทำให้เรากระทบกระเทือนในด้านของจิตใจและส่งผลให้สมดุลต่างๆภายในร่างกายของเรานั้นเสียไป

อาการของความเครียดที่ส่งผลต่อร่างกายของเรา

ความเครียดที่เกิดขึ้นภายในจิตใจของเรานั้นจะส่งผลต่อร่างกายของเราหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ ผิวแห้งกร้าน, เกิดริ้วรอย, ผิวหมองคล้ำ, ความดันโลหิตสูง, แผลในกระเพาะอาหาร และ ความไม่สมดุลของระบบฮอร์โมน จึงทำให้ผู้หญิงส่วนมากที่เกิดความเครียดสะสมจะทำให้ประจำเดือนมาล่าช้ากว่าปกติ รวมถึงความเครียดยังเป็นสาเหตุให้เกิดความผิดปกติในระบบการทำงานของร่างกาย เช่น ระบบภูมิต้านทานที่เสื่อมลง หรือเกิดโรคภูมิแพ้ต่างๆได้ง่ายยิ่งขึ้น

ความเครียด นอกจากที่จะส่งผลให้ร่างกายของเรานั้นอ่อนแอแล้ว ยังทำให้ระบบต่างๆในร่างกายเกิดอาการผิดปกติ และส่งผลให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ง่ายอีกด้วยเช่นกัน

วิธีการผ่อนคลายจากความเครียด เพื่อไม่ให้เกิดความเครียดสะสมในร่างของเรา

– การออกกำลังกายเป็นประจำ
– การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์
– การพักผ่อนให้เพียงพอในแต่ละวัน
– การฟังเพลง หรือดูภาพยนต์
– การหายใจเข้าลึกๆ ก็สามารถช่วยลดความเครียดที่เกิดขึ้นได้
– การอาบน้ำอุ่น ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย
– การทำสมาธิ

เลือกใช้กลิ่นหอมช่วยเพิ่มความผ่อนคลาย

การใช้กลิ่นหอมเข้ามาเป็นตัวช่วยก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยทำให้ความเครียดลดลงได้เช่นกัน เพราะกลิ่นหอมจากน้ำมันหอมระเหยนั้นจะไปกระตุ้นอารมณ์ให้เรานั้นรู้สึกผ่อนคลายได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นการจิบชาสมุนไพรต่างๆ หรือจะเป็นการใช้น้ำมันหอมระเหยเข้ามาเป็นตัวช่วยกับการปรับสมดุลของร่างกายและจิตใจของเราก็ได้เช่นกัน
– กุหลาบ ช่วยให้อารมณ์สดใส ผ่อนคลายจิตใจ
– เปปเปอร์มิ้นท์ กลิ่นหอมเย็น รู้สึกสดชื่น
– กระดังงา กลิ่นหอม ช่วยผ่อนคลายความกังวลและความเครียด
– ลาเวนเดอร์ กลิ่นหอม ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียด
– คาโมมายล์ กลิ่นหอม ช่วยในการปรับอารมณ์ และทำให้นอนหลับสบาย
– มะลิ กลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ ช่วยปรับฮอร์โมนเพศหญิง
– โรสแมรี่ กิ่นหอมสดชื่น ช่วยเพิ่มสมาธิ

เพียงแค่เราหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดความเครียดในชีวิตประจำวันของเราก็สามารถที่จะช่วยทำให้ผิวพรรณของเรามีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น รวมถึงไม่ทำให้ผิวหนังเหยี่ยวย่นและเกิดริ้วรอยได้ง่าย

ดังนั้นเราจึงควรที่จะแบ่งเวลาสำหรับการพักผ่อนของเราให้เพียงพอในแต่ละวัน รวมถึงอย่าลืมที่จะบำรุงผิวของเราให้มีสุขภาพดีอยู่เสมอด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ควบคู่กับการออกกำลังกายให้เหมาะสม เพียงเท่านี้ผิวสุขภาพดีก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป หรือหากใครที่ต้องการฟื้นฟูควบคู่ไปกับการดูแลผิวก็สามารถที่จะเลือกใช้เครื่อง IPL ที่มีแสง Xtensive Flash ของ PiOne เข้ามาช่วยในการบำรุงผิวให้สวยใส เรียบเนียน เพราะการทำ IPL นั้นสามารถที่จะลงลึกถึงใต้ชั้นผิวที่ครอบคลุมหมดทุกปัญหาผิว ไม่ว่าจะเป็น ริ้วรอย, กระตุ้นคอลลาเจน, จุดด่างดำ, ฝ้า-กระ, สิว หรือ รอยแผลเป็นจากสิว ก็สามารถฟื้นฟูและปรับผิวให้สวยใสขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยเทคโนโลยีที่ได้ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างปลอดภัยที่บ้าน จึงทำให้เราสามารถที่จะดูแลสุขภาพผิวของเราได้อย่างต่อเนื่อง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *