เปรียบเทียบค่าพลังงาน 47J

ลงลึกสู่ชั้นผิว ช่วยฟื้นฟูสุขภาพผิว ควบคู่กับไปการบำรุงผิวสวย

ภาพแสดงการเปรียบเทียบระหว่าง ครีม, เซรั่ม และ IPL ที่สามารถเห็นได้ชัดว่าแสง IPL ที่มี Xtensive Flash สามารถลงลึกได้ถึงชั้นผิว จึงทำให้การใช้งานเครื่อง IPL ของ PiOne ครอบคลุมได้หมดทุกปัญหาผิว

ครีมบำรุงผิว

การใช้ครีมบำรุงผิวถือว่าเป็นเรื่องสำคัญสำหรับสาวๆที่รักในการดูแลผิวพรรณครีมบำรุงผิวส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของน้ำมันกับน้ำ มีอิมัลซิไฟเออร์เป็นตัวประสานระหว่างน้ำกับน้ำมันให้เป็นเนื้อเดียวกัน มีการใส่สารกันการเกิดออกซิเดชั่น ซึ่งทำให้ครีมมีอายุการใช้งานนานขึ้น โดยสิ่งที่ทำให้ครีมแตกต่างกันก็จะมีการใส่เวชสำอางบางชนิดในส่วนผสมของครีมบำรุงผิว อาทิ วิตามินอี วิตามินเอ วิตามินซี คอลลาเจน หรือ ผลิตภัณฑ์จากพืชต่าง โดยครีมบำรุงผิวจะมีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวเป็นหลัก ป้องกันไม่ให้ผิวหนังสูญเสียน้ำ บางชนิดอาจมีคุณสมบัติพิเศษคือ สามารถดูดซึมน้ำให้ผิวหนังได้ เหมาะสำหรับคนผิวปกติ และผิวแห้ง ไม่เหมาะกันคนผิวมัน เนื่องจากครีมจะมีความเข้มข้น เหนียวเหนอะหนะ และซึมซาบช้ากว่าผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชนิดอื่นๆ เพราะโมเลกุลของครีมมีขนาดใหญ่จึงมีประสิทธิภาพการซึมสู่ผิวชั้นในได้น้อยตามคุณสมบัติของตัวครีมเอง

เซรั่ม

ด้วยวิวัฒนาการของเทคโนโลยีทำให้เราสามารถผลิตเซรั่มบำรุงผิว ที่พัฒนาให้มีความเข้มข้นของ Active Ingredients สูงขึ้น มีน้ำเป็นองค์ประกอบหลัก โดยเซรั่มจะมีโมเลกุลขนาดเล็กกว่าเนื้อครีมบำรุงผิว ทำให้สามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวชั้นในได้ลึกและเร็วกว่าครีมจึงทำให้ไม่เหนียวเนอะหนะเวลาทา เซรั่มส่วนใหญ่เป็นแบบใส มีเนื้อสัมผัสที่บางเบา เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว หากเทียบกับการบำรุงผิวชนิดอื่นการใช้เซรั่มบำรุงผิวจะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นอย่างชัดเจนในระยะเวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์ โดยเซรั่มเพียงเม็ดถั่วแดงมีประสิทธิภาพเทียบเท่าครีมถึง 1 ฝ่ามือเลยทีเดียว

IPL

เทคโนโลยีอีกขั้นที่ผลิตขึ้นโดยการใช้คลื่นแสง ที่ไม่ใช่เลเซอร์ มีช่วงความยาวคลื่นตั้งแต่ 500 – 1,200 นาโนเมตร โดยสามารถปรับกรองคลื่นแสง ให้ความยาวคลื่นแสงจำเพาะต่อปัญหาผิวต่างๆได้ โดยใช้หลักการดูดพลังงานแสงของส่วนประกอบของผิวที่แตกต่างกัน (selective photothermolysis) เช่น ฮีโมโกลบินในเส้นเลือด หรือเมลานินในเม็ดสี เมื่อเป้าหมายที่ต้องการดูดพลังงานแสงเข้าไปก็จะเกิดความร้อน ให้เกิดการเปลี่ยนแปลงผิวตามที่ต้องการ การทำ IPL สามารถทำต่อเนื่องได้สม่ำเสมอส่วนใหญ่ทำต่อเนื่อง 4-6 ครั้ง อีกทั้งผลข้างเคียงหลังทำเสร็จแทบไม่มี การทำแต่ละครั้งจะใช้เวลา 15-30 นาทีขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำการรักษาและสภาพผิว ซึ่งสามารถเห็นผลทันทีหลังจากการทำครั้งแรกริ้วรอยจุดด่างดำจะลดลง ผิวดูเนียนกระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ตารางเปรียบเทียบ

รูปแบบการบำรุงผิว ผิวที่เหมาะสม ประโยชน์ ระยะเวลาการเห็นผล ราคา
ครีม ผิวปกติ, ผิวแห้ง โมเลกุลใหญ่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวชั้นนอกได้ดี มากกว่า 1 เดือน 70 – 20,000 บาท
เซรั่ม ทุกสภาพผิว โมเลกุลเล็กซึมลึกเข้าสู่ผิวชั้นในเพื่อแก้ไขปัญญาผิวจากด้านในได้ดีบำรุงผิวเข้มข้นกว่าครีม 3-4 สัปดาห์ 800 – 40,000 บาท
IPL ทุกสภาพผิว ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนขึ้น ลดรอยแดง รอยดำ จุดด่างดำจากสิวเป็นหลัก เห็นผลทันที หลังการทำ IPL *ควรทำติดต่อกัน 4-6 ครั้ง 167 บาท
ต่อครั้ง
หวังว่าทุกท่านคงพอจะเห็นความแตกต่างของผลิตภัณฑ์บำรุงผิวทั้งครีม เซรั่ม และการทำ IPL จากบทความนี้เพื่อเป็นความรู้พื้นฐานในการตัดสินใจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ หากเราเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้เหมาะสมกับสภาพผิว หรือเข้าใจในหลักการทำงานของแต่ละรูปแบบผลิตภัณฑ์บำรุงผิวก็จะทำให้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแต่ละชนิดทรงประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ก็อย่ามัวแต่ชื่นชมในประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์จนลืมสังเกตการระคายเคืองของผิวที่อาจเกิดขึ้นได้จากการบำรุงผิวพรรณ

เป็นเจ้าของเครื่อง IPL ที่ดีที่สุด

สั่งซื้อสินค้า
สั่งซื้อสินค้า
สั่งซื้อสินค้า