หมดกังวลเรื่องขนบนใบหน้า ด้วยการกำจัดขนแบบถาวรที่ง่ายกว่า และไม่ต้องเสี่ยงเจ็บตัว

ไม่ต้องใช้มีดโกนหรือเครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ไม่ต้องเสี่ยงมีรอยแผลบนผิวหน้า ไม่ต้องทำทุกสัปดาห์ ไม่ต้องทำร้ายผิว ไม่ต้องใช้เวลานาน ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปคลีนิก ไม่ต้องกังวลเรื่องผิวบอบบาง ด้วยวิธีการกำจัดขนบนใบหน้าที่ปลอดภัยกว่าและสามารถทำได้ง่ายๆที่บ้านด้วยตัวเอง

หนวด และขนบนใบหน้าของผู้หญิง

ผู้หญิงหลายคนมีหนวดแค่เพียงอ่อนๆ และขนอ่อนๆ บนใบหน้า หรือไม่มีเลย แต่สำหรับผู้หญิงบางคนมีหนวดที่หน้าจนดูไม่ดี หรือมีขนบนหน้าที่เข้มมากเกินไป จึงกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับผู้หญิงกลุ่มนี้ นอกจากจะดูไม่สวยแล้ว ยังกลายเป็นเรื่องล้อเลียนให้สูญเสียความมั่นใจ สร้างความไม่สบายใจให้กับผู้หญิงได้อีก

ลักษณะของหนวดและขนบนหน้า

ลักษณะของ ”หนวด” คือการมีขนที่หนาและสีเข้ม ขึ้นอยู่บริเวณรอบปากของคนเรา และถ้ากระจายไปจนถึงคางและด้านข้างแก้ม จะเรียกว่า “เครา” ส่วนมากจะขึ้นเยอะมากในเพศชายมากกว่าเพศหญิง และ “ขนบนหน้า” จะแตกต่างจากหนวด คือเส้นขนมีขนาดบางกว่า สีอ่อนกว่า และขึ้นอยู่ทั่วใบหน้า อาจจะมีเยอะมากบริเวณโคนผม และระหว่างคิ้ว

” ผู้หญิงมีหนวดเกิดได้จาก 2 สาเหตุ ได้แก่ จากพันธุกรรมหรือกรรมพันธุ์ (congenital) และจากฮอร์โมนเพศชาย (estrogen) ที่แฝงอยู่ในตัวของผู้หญิง “

วิธีการกำจัดขนหน้า และ หนวด ด้วยวิธีทั่วไป

การกำจัดหนวด และขนบนใบหน้า ใช้หลักการเดียวกันกับการกำจัดขน (epilation) ตามร่างกาย การกำจัดขนแบบเก่าที่ทั้งผู้ชายและผู้หญิงทำกันได้แก่ การใช้มีดโกนหนวด การใช้แหนบถอนขน การแว๊กซ์ขน และการกำจัดขนด้วยสารเคมี (chemical depilatory)

วิธีการกําจัดหนวด และขนบนใบหน้า ด้วยวิธีเดิมๆ สําหรับผู้หญิง

วิธีกำจัดหนวดที่ผู้หญิงหลายคนนิยมทำกันคือการโกนหนวด แว๊กซ์หนวด ถอนหนวด และการใช้สารเคมี ส่วนวิธีกำจัดขนบนหน้าที่ผู้หญิงก็ใช้วิธิการเช่นเดียวกัน ขึ้นอยู่ว่าผู้หญิงแต่ละคนสะดวกแบบไหน รับได้แค่ไหนมากกว่ากัน

วิธีการแบบเดิม ขนยิ่งมากขึ้น ต้องทำบ่อยขึ้น

เพราะวิธีการแบบเดิมที่ทำมา ทำให้ขนที่อยากกำจัดให้หมดไป กลับขึ้นมาอีก และยิ่งทำบ่อยขึ้น ยิ่งทำให้รู้สึกไปเองว่าขนมีมากขึ้น ดูหนาขึ้นหรือเข้มขึ้นไปอีก เป็นปัญหาที่บานปลายสำหรับผู้หญิงมาเสมอ

เลิกวิธีการแก้ปัญหาขนแบบเดิมๆ แล้วหันมากำจัดขนถาวรได้ด้วย IPL

เมื่อปัญหาขนที่ขึ้นใหม่กวนใจอยู่เสมอ ทำให้ต้องคอยแว๊กซ์ หรือโกน อยู่เป็นประจำ ผิวก็ถูกทำร้ายจากการกำจัดขนอยู่เสมอ ปัญหานี้จะหมดไปถ้าสามารถกำจัดขนถาวร ไม่ให้ขนขึ้นมากวนใจได้อีก ด้วยนวัตกรรมการรักษาด้วยแสง IPL ที่สามารถกำจัดขนได้อย่างถาวร โดยไม่ทำร้ายผิว

แล้ว IPL คืออะไร สามารถกำจัดหนวด และขนบนหน้าได้อย่างไร

IPL ย่อมาจาก Intense Pulse Light คือ แสงสว่างในช่วงแสงขาวที่มีความยาวคลื่นกว้าง สามารถส่งพลังงานแสงลงไปได้ถึงบริเวณที่อยู่ของเซลล์รากขน (Hair follicle) และฟื้นฟูสภาพผิวไปพร้อมกัน การปล่อยค่าพลังงานแสงจาก IPL ลงไปที่ใต้ชั้นผิว ที่มีความยาวคลื่นในช่วง 590 – 1200 นาโนเมตร สามารถทำลาย เมลานิน (Melanin) ในเซลล์รากขน ด้วยหลักการ Photothermolysis Absorption เมื่อเซลล์รากขนถูกทำลาย ขนจึงค่อยๆ ลดลง และในที่สุดขนจะไม่ขึ้นอีก

” การทำ IPL ไม่เพียงแค่ช่วยในการกำจัดขนเท่านั้น แต่ยังสามารถช่วยบำรุงรักษาผิวไปพร้อมๆกับการกำจัดขนในครั้งเดียว “

การเตรียมความพร้อมก่อนทำ IPL

ก่อนการทำ IPL ควรโกนขนที่ยาวและหนาออกโดยให้เหลือตอไว้ และไม่โกนรุนแรงจนทำให้ผิวระคายเคือง อาจจะมีการประคบเย็นก่อนทำเพื่อให้ผิวพร้อมรับพลังงานคลื่นจาก IPL เพียงเท่านี้ก็เริ่มต้นการทำ IPL ได้เลย

ผลที่ได้รับหลังทำ IPL

ผลที่จะได้รับหลังจากทำ IPL กำจัดขน คือ ขนบางลง และหลุดร่วงไปจนหมดภายใน 4-6 สัปดาห์ ขนจะไม่ขึ้นอีกเป็นเวลา 18 – 24 เดือน นอกจากขนจะหายแล้วประสิทธิภาพของ IPL ยังทำให้ผิวได้รับการฟื้นฟู ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และรูขุมขนกระชับขึ้นด้วย

ความแตกต่าง การทำ IPL กำจัดขน ด้วย เครื่อง PiOne

การกำจัดขนด้วยวิธีทั่วๆไปสามารถที่จะทำให้เส้นขนของเรานั้นร่วงหลุดออกไปได้ แต่ไม่สามารถที่จะช่วยบำรุงผิวไปพร้อมๆกับการกำจัดขนได้ เนื่องจากเครื่อง IPL กำจัดขนของ PiOne นั้นมีค่าพลังงานในช่วงคลื่นที่กว้างกว่าและให้ค่าพลังงานที่สูงกว่าเครื่อง IPL แบบใช้งานที่บ้านทั่วไป จึงทำให้การรักษามีความครอบคลุมได้มากกว่า

กำจัดขนบนใบหน้าอย่างอ่อนโยน พร้อมการบำรุงผิวในครั้งเดียว

ด้วย PiOne เครื่อง IPL แบบใช้ที่บ้าน อันดับ 1 จากประเทศเกาหลี

10 เหตุผล ทำไมต้อง PiOne

ทำ IPL กำจัดขน ที่ไหนดีที่สุด

โดยปกติแล้วการทำ IPL ควรต้องไปทำที่คลินิก แต่ปัจจุบัน ไม่จำเป็นต้องไปทำที่คลินิกอีกต่อไปแล้ว เนื่องจาก IPL สามารถทำเองได้ที่บ้าน ด้วยเทคโนโลยีเอกสิทธิ์ Xtensive FlashTM ของ PiOne ทำให้นวัตกรรมแสง IPL ถูกย่อส่วนให้กลายเป็นเครื่องมือขนาดพกพา เพื่อให้คนทั่วไปสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย แต่ได้ผลลัพธ์ที่เท่าเทียมกับการไปทำที่คลินิก จึงเป็นข้อดีและเพิ่มความสะดวก และมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น

ปลอดภัยกว่า ด้วยการทำ IPL กำจัดขนบนใบหน้า

PiOne ได้การรับรองความปลอดภัยโดยองค์กรระดับโลก ผิวหน้าเรียบเนียน สวยได้อย่างสบายใจ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *