การกำจัดขนที่ผิดวิธีกับปัญหาที่ตามมา

หลายๆคนคงจะเป็นกังวลไม่น้อยสำหรับการกำจัดขนที่ผิดวิธีที่คุณผู้หญิงทั้งหลายเมื่อมีเส้นขนเกิดขึ้นในบริเวณจุดซ่อนเร้น และตามส่วนต่างๆของร่างกายมากเกินควร แต่เราจะทำอย่างไรได้เมื่อเส้นขนเหล่านั้นติดตัวเรามาตั้งแต่กำเนิดมากน้อยตามพันธุกรรม และระดับฮอร์โมนในร่างกาย หากคุณผู้หญิงคนไหนมีระดับฮอร์โมนแอนโดรเจนที่พบมากในเพศชาย ในปริมาณที่มากกว่าปกติก็เป็นสาเหตุของขนดกดำในร่างกายได้ ปัจจุบันมีการกำจัดขนหลากหลายวิธีที่จะทำให้คุณผู้หญิงดูดี และเสริมสร้างความมั่นใจให้กับตนเอง ไม่ว่าจะเป็นการถอนขน โกนขน แว๊กซ์ ใช้ครีมหรือเจลกำจัดขน ไอพีแอล (IPL) หรือการใช้เลเซอร์

การกำจัดขนที่ผิดวิธีส่งผลให้เกิดปัญหาผิวหนังที่ตามมาอย่างที่ผู้หญิงเราคาดไม่ถึง

รูขุมขนอักเสบ เป็นโรคผิวหนังชนิดหนึ่งที่สามารถหายเองได้ มีลักษณะเป็นตุ่มแดงนูน เกิดจากการระคายเคืองที่รูขุมขน จากการ ถอน โกน เป็นประจำซึ่งสามารถทำให้คุณผู้หญิงเจ็บแสบคันบริเวณที่อักเสบ จนอาจลามเกิดแผลเป็นติดเชื้อได้
ขนคุด เกิดจากความผิดปกติของการสร้างเซลล์ผิวหนัง ทำให้เกิดการอุดตันของรูขุมขนด้วยสารเคอราติน มักพบในผู้ที่มีผิวแห้งมากกว่าผิวมัน มีลักษณะเป็นจุดดำๆเล็กๆขึ้นตามรูขุมขนทำให้ผิวหนังดูสากคล้ายกระดาษทราย หรือหนังไก่ ซึ่งเป็นสาเหตุของการอักเสบของผิวหนังเนื่องจากเส้นขนไม่สามารถแทงขึ้นมาบนชั้นผิวได้ ส่วนใหญ่เกิดจากการโกน หรือแว๊กซ์ขนไม่ถูกวิธี เช่น โกนทวนทิศทางการงอกของเส้นขน
รอยแผลเป็น คุณผู้หญิงหลายๆท่านที่ชอบกำจัดขนด้วยวิธีถอน หรือโกนบ่อยครั้งอาจเกิดการอักเสบ เกิดรอยแผลเป็นจากขนคุด หรือรอยแผลเป็นจากการแพ้ผื่นคันของครีมหรือเจลกำจัดขน ซึ่งหากดูแลรักษาไม่ดีก็อาจส่งผลกระทบกับชั้นผิวภายนอกในระยะยาวได้
จุดด่างดำ เมื่อกำจัดขนผิดวิธีเราก็หลีกเลี่ยงการเกิดจุดด่างดำจากการอักเสบของผิวหนังจากการโกน หรือแว๊กซ์ไปไม่ได้ โดยจุดด่างดำมีลักษณะเป็นจุดแบนสีแดงจนถึงสีน้ำตาลเข้ม ซึ่งต้องใช้เวลาบำรุงรักษาพอสมควรเพื่อให้จุดด่างดำเลือนหายไป
ปัญหาจากการกำจัดขนที่ผิดวิธีเกิดขึ้นได้แทบทุกครั้งที่ทำการโกนขน ถอนขน การใช้ครีม หรือแว๊กซ์ แต่ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมปัจจุบันทำให้คุณผู้หญิงอย่างเราประหยัดเวลาในการมานั่งถอนขนหรือโกนขน แถมไม่ต้องทนเจ็บจากการถอนขนในแต่ละครั้งอีกต่อไป ด้วยการใช้เทคโนโลยี IPL คลื่นแสงที่มีความเข้มข้นสูงความยาวคลื่นในช่วงตั้งแต่ 500 – 1,200 นาโนเมตร กำจัดขนส่วนเกินได้ลึกถึงรากใช้เวลาต่อครั้งประมาณ 15-30 นาที หรือการใช้เลเซอร์ที่กำจัดขนได้ถาวรโดยเฉพาะขนที่รากลึกและเส้นขนหนาดำ โดยทั้งสองเทคโนโลยีหากมีขนขึ้นมาใหม่ก็จะมีลักษณะเส้นที่บางลงและขนขึ้นช้ากว่าเดิม อีกทั้งผิวบริเวณที่กำจัดขนนั้นยังมีความเรียบเนียนขึ้นอีกด้วย แต่หลังจากกำจัดขนด้วยเทคโนโลยีเหล่านี้อาจมีรอยแดงบนผิวหนังบางบริเวณซึ่งจะหายไปในเวลา 2–3 ชั่วโมงหลังจากกำจัดขน ทั้งนี้การกำจัดขนแต่ละวิธีผลที่ได้รับของแต่ละท่านอาจต่างกันไปขึ้นอยู่กับสภาพผิว อย่างไรก็ตามการเป็นผู้หญิงนอกจากจะสวยจากภายในแล้ว ภายนอกเราก็อย่าละเลยมาเสริมความมั่นใจกับทุกส่วนในร่างกายให้เรียบเนียนไร้ขนแบบถูกวิธีกันเถอะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *